Cách chửa trị sổ mũi cho trẻ nhỏ Reviewed by Momizat on . Sổ mũi ở trẻ em rất nguy hiểm. khi bị sổ mũi trẻ dể mác các bệnh khác hơn do sức đề kháng của trẻ nhỏ rất yêu nên một khi bị sỏ mũi dâ Sổ mũi ở trẻ em rất nguy hiểm. khi bị sổ mũi trẻ dể mác các bệnh khác hơn do sức đề kháng của trẻ nhỏ rất yêu nên một khi bị sỏ mũi dâ Rating: 0

Cách chửa trị sổ mũi cho trẻ nhỏ

Sổ mũi ở trẻ em rất nguy hiểm. khi bị sổ mũi trẻ dể mác các bệnh khác hơn do sức đề kháng của trẻ nhỏ rất yêu nên một khi bị sỏ mũi dẫn tới nhiều căng bệnh liên quan như ho, viên họng, bệnh về phổi…v.v

sổ mũi

Nguyên nhân bé bị sổ mũi có thể kể đến là các loại virut cảm lạnh thông thường. ở trẻ nhỏ thường bị cảm lạnh 1 tháng 1 lần và một lần cảm từ 7 đến 10 ngày mới khỏi. thứ 2 có thể do bé bị dị ứng dẫn đến chảy nước mũi.

Thời điểm nào cần đưa trẻ đến bác sĩ điều trị

Nếu như trẻ không ăn uống và có dấu hiệu mất nước hôn mê hoặc bị cảm quá 2 tuần đó là lúc phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất dể chửa trị cho bé.

Cách chửa trị sổ mũi cho trẻ nhỏ

Không nên dùng thuốc cho trẻ vì không thể diệt được virut mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn bởi trẻ nhỏ chưa có khả năng hấp thụ được các hợp chất phức tạp có trong thuốc.

Một số cách trị sổ mũi cho trẻ các mẹ có thể tham khảo.

– Dùng nước muối sinh lý: nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào mũi trẻ rồi dùng xi lanh để hút hết chất nhầy có trong mũi bé ra ngoài. Áp dụng tốt cho những bé dưới 6 tháng tuổi.

Sổ mũi

Đối với các bé lớn hơn không cần dùng xi lanh để hút mà các bé có thể tự cho chất nhầy ra ngoài được.

– Loại bỏ các chất dơ trong mũi trẻ: Dùng miến bông cotton thắm nước ấm rồi lau nhẹ những chất dơ trong mũi cho đến khi sạch hẳn.

– Để đầu bé với tư thế cao hơn khi ngủ: sử dụng gối cao cho bé ngủ và nâng cao đàu bé khi ẳm

– Vổ nhẹ lưng bé: Đặt bé nằm xắp trên đùi mẹ, nghiên người bé về trước 30 độ dùng tay vỗ nhẹ lên lưng bé.Điều này sẽ làm bé dể thở hơn

Một số cách giúp các mẹ có thể giúp trẻ dể thở hơn. Các mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở ý tế để được khám và chửa trị một các hiệu quả.

>>Xem thêm Phương pháp tránh thai hiệu quả

Leave a Comment

Scroll to top