Bộ Sức khỏe cấm các thẩm mỹ viện sử dụng Botox làm đẹp Reviewed by Momizat on . Bộ sức khỏe Luala Lumpur đã cảnh báo cấm các thẩm mỹ viện sử dụng Botox tiêm cho khách hàng. Nếu như thẩm mỹ viện hoặc cơ sở nào không tuâ Bộ sức khỏe Luala Lumpur đã cảnh báo cấm các thẩm mỹ viện sử dụng Botox tiêm cho khách hàng. Nếu như thẩm mỹ viện hoặc cơ sở nào không tuâ Rating: 0

Bộ Sức khỏe cấm các thẩm mỹ viện sử dụng Botox làm đẹp

Bộ sức khỏe Luala Lumpur đã cảnh báo cấm các thẩm mỹ viện sử dụng Botox tiêm cho khách hàng. Nếu như thẩm mỹ viện hoặc cơ sở nào không tuần thủ và làm trái quy định sẽ phải chịu án phạt cực kì nghiêm khắc.

cấm các thẩm mỹ viện sử dụng Botox

Cấm các thẩm mỹ viện sử dụng Botox làm đẹp (ảnh minh họa)

Theo The Star, Datuk Seri Dr S. Subramaniam bộ trưởng Sức khỏe ở Malaysia cho biết các thẩm mỹ viện không có các trang thiết bị cần thiết để thực hiện làm đẹp bằng Botox. Quy trình làm đẹp bằng Botox chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia hay các bác sĩ được bộ y tế chứng nhận. Vì một cơ sỡ kém chất lượng có thể gây hại cho khách hàng làm đẹp bằng Botox

Botox được phân vào loại thuốc tiêm theo phân loại của Cục quy định Y tế Quốc gia.(NPRA)

Theo Luật Mua Bán thuốc 1953 những cơ sỡ tàng trữ hay sử dụng Botox sẽ bị phạt 25.000 Ringgit (128 triệu đồng), 5 năm tù, hoặc cả hai.

Còn theo luật Cơ sở và Dich vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân năm 1998 của Malaysia. Các cơ sỡ cung cấp các dịch vụ làm đẹp chui không có giấy phép có thể bị phạt 300.000 Ringgit (Hơn 1,5 tỷ đồng), 6 năm tù, hoặc cả hai.

Quy trình làm đẹp bằng Botox chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyên gia, Bác sĩ đã được bộ y tế sức khỏe cấp phép hoạt động.

Bác sĩ Lee đã hỏi Bộ Y tế Sức khỏe về các bước thực hiện việc giám sát thẩm mỹ viện để không làm ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thẩm mỹ đang phát triển.

>>Tìm hiểu thêm top những Quốc gia có tỷ lệ phẫu thuật thẩm cao nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Comment

Scroll to top